5 nguyên tắc người mới học bơi cần nắm rõ

Bể bơi lắp ghépBể bơi thông minhBể bơi khung kim loạiBể bơi bơm hơi

Bơi lội là một thể thao vô cùng bổ ích cho sức khỏe và duy trì vóc dáng đẹp cho người học bơi. Với người mới bắt đầu thì nên lựa chọn học bơi ở các trung tâm uy tín, chuyên nghiệp để được hướng dẫn tập bơi bài bản và đúng phương pháp. Bản thân người mới học trước khi đến bể bơi cũng cần nắm chắc chắn 5 nguyên tắc cơ bản của bơi lội sau đây:

 

Nguyên tắc thứ nhất:

Khi học bơi, cần phải chú ý đến việc làm sao để đẩy được cơ thể về phía trước mà tốn ít công sức nhất. Cùng lúc đó thì cần tập trung thực hiện các thao tác xoay vai và giữ cho cơ thể đúng theo đường ngang của dòng nước. Muốn giữ cho cơ thể nằm ngang được thì bạn cần giữ cho phần đầu và cột sống ở trên cùng đường thẳng và mắt luôn hướng thẳng xuống dưới. Vị trí của đầu giống như khi bạn đang đi bộ, cánh tay lái xuống phía dưới nước thay vì để trên bề mặt.

Nguyên tắc thứ hai

Các ngón tay hướng xuống phía dưới nước, cố gắng kéo dài phần cánh tay hết mức có thể. Hãy để tay ở hướng 4 giờ, khi đó áp lực của nước hướng theo cánh tay sẽ có tác dụng làm giảm lực cản và đôi chân của bạn có thể nổi lên trên mặt nước. Muốn cho phần vai không bị mỏi khi bơi thì cố gắng không đưa phần vai của mình lên quá cao mặt nước.

Nguyên tắc thứ 3

Cố gắng tập chung vào việc kéo chiều dài của các động tác tay thay vì tăng tần số thực hiện các động tác tay. Trong quá trình bơi hãy cố kéo dài phần cánh tay hết mức và xoay toàn bộ cơ thể để thực hiện kỹ thuật thở. Hãy tìm một vị trí trên cơ thể của bạn để khi tạo tư thế đó thì không cần phải cố gắng ngẩng đầu lên trên mặt nước để thở nữa.

Nguyên tắc thứ 4

Trong những lần tập luyện đầu, để tập chung hơn cho các động tác tay và chân thì các bạn có thể nín thở. Khi đã quen với kỹ thuật tay chân thì hãy thở đều ở mỗi nhịp. Nếu bạn quen thở bên phần yếu hơn của cơ thể thì khi bắt đầu hãy thở theo nhịp lẻ để tập kỹ thuật xoay người. Phương pháp thở cơ bản khi ở dưới nước là thở ra bằng mũi và hít vào bằng miệng trên mặt nước. Lúc thở ra thì thực hiện đầy đủ nhịp và chậm rãi khi ngụp mặt xuống dưới nước. Khi hít vào thì nhìn tầm tay khi xoay người để đưa mặt lên trên mặt nước. Kỹ thuật thở khá quan trọng trong học bơi vì nếu thở không đúng cách sẽ khiến hơi thở trở nên gấp gáp và bạn sẽ kiệt sức nhanh hơn nếu bơi xa.

Nguyên tắc thứ 5

Tiến hành thử nghiệm với bài tập đổi tay để hình thành khả năng bơi 2 bên. Thực hiện đổi tay giúp kéo dài chiều rộng của động tác tay và chặng đường bơi xa hơn mà bạn đỡ mất sức nhiều.

Nguồn: hocboi.vn

Khi có nhu cầu cần tư vấn, lắp đặt BỂ BƠI LẮP GHÉP, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

  • Công ty Cổ phần Truyền thông Ba Miền
  • Địa chỉ: Phố Lê Lợi – Phường Nam Thành – TP Ninh Bình
  • Điện thoại: 0982.419.410 – 02296.270.292
  • Email: qcbamien@gmail.com

Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết và có báo giá ưu đãi nhất./.

Xem toàn bộ mẫu mã sản phẩm tại Website: www.beboilapghep.vn

Contact Me on Zalo