Bể bơi di động – Giải pháp hay cho việc dạy bơi trong trường học

Theo báo cáo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, trung bình mỗi năm cả nước có khoảng 6.400 người bị đuối nước, trong số này có hơn 50% là trẻ em, trẻ vị thành niên. Như vậy, mỗi ngày có khoảng 9 trẻ tử vong do đuối nước.

Mặc dù mới vào đầu kỳ nghỉ hè của các em học sinh, thế nhưng trên địa bàn cả nước đã liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn đuối nước làm nhiều trẻ em tử vong. Đơn cử như ở Đắk Nông, 3 học sinh đi tắm hồ Thủy lợi Đắk Ru gặp nước sâu dẫn đến đuối nước; hay sự việc đau lòng ở Quảng Ngãi, 9 học sinh Trường THCS Nghĩa Hà thiệt mạng khi đi tắm tại khu vực sông Trà Khúc; tương tự, ở Khánh Hòa, 4 nữ sinh lớp 7 Trường THCS Nguyễn Huệ chết đuối khi rủ nhau đến khu vực bãi biển gành Bãi Dài, xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh tắm biển.

a
Do thiếu bể bơi, dịp hè này trẻ em thường đến các bãi tắm tự phát để vui chơi, tiềm ẩn nguy cơ đuối nước cao.

Điều đáng nói ở đây là đa phần những em thiệt mạng do đuối nước đều không biết bơi. Chính vì vậy, khi xảy ra sự cố các em không biết tự cứu mình cũng như không thể giúp các bạn gặp nạn. Điều này cho thấy, việc dạy bơi cho trẻ em đến thời điểm này là hết sức cấp thiết và không thể chần chừ hơn nữa. Đây phải là một trong những tiêu chí để đánh giá kết quả thi đua của các trường tiểu học, phổ thông trên toàn quốc.

Chỉ nhìn vào con số thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về tai nạn đuối nước đã khiến chúng ta không khỏi giật mình và xót xa. Và một trong những nguyên nhân dẫn đến trẻ em chưa biết bơi ở hầu hết các địa phương, trong đó có Quảng Ninh, đó là việc thiếu thốn bể bơi. Đây là hạ tầng cần thiết nhất để môn bơi có thể thâm nhập vào trường học thì hầu như trường nào cũng thiếu. Để giải quyết vấn đề này, Đà Nẵng được xem là điểm sáng của cả nước. Địa phương này đã phát động phong trào trẻ em học bơi hè 2016 với mục tiêu 100% học sinh tốt nghiệp tiểu học biết bơi. Dự tính Đà Nẵng sẽ có hơn 12.000 học sinh được học bơi trong hè này. Để giải quyết vấn đề thiếu thốn bể bơi, thay vì đầu tư xây dựng bể bơi cố định tốn kém tiền tỷ như trước đây, địa phương kêu gọi liên kết đầu tư xây dựng bể bơi di động chỉ khoảng một đến vài trăm triệu đồng/bể. Đặc biệt là bể bơi này có thể cơ động, thời gian lắp ráp nhanh, không chiếm diện tích trường học khi không cần thiết. Hiện tại, Đà Nẵng đã kêu gọi liên kết đầu tư 14 bể bơi di động đặt tại các trường học.

a
Mô hình bể bơi di dộng là giải pháp hay cho việc dạy bơi trong trường học. Ảnh: Nguyễn Thanh Tùng (Phòng VHTT TX Đông Triều)

Ở Quảng Ninh, có lẽ TX Đông Triều là địa phương đầu tiên trong tỉnh học tập mô hình hay này của Đà Nẵng. Nhằm chủ động phòng, ngừa tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em, học sinh, Đông Triều đã đầu tư xây dựng bể bơi tại các trường THCS, tiểu học bằng nguồn ngân sách và huy động xã hội hóa. Theo kế hoạch, trong dịp hè này, tại các trường THCS hoặc tiểu học ở 21 xã, phường trên địa bàn thị xã sẽ có bể bơi. Trong đó, Đông Triều cũng ưu tiên đầu tư bể bơi di động nhập khẩu, bởi loại bể bơi này có chiều dài 18,6m, chiều rộng 6,6m, cao 1,2m với tổng diện tích trên 122m2, kinh phí khoảng trên 100 triệu đồng/bể rất phù hợp với các trường học và cơ động khi muốn di chuyển.

Có thể thấy, mô hình bể bơi di dộng là giải pháp hay cho việc dạy bơi trong trường học. Để trẻ em nào cũng được học bơi, qua đó góp phần làm giảm những tai nạn đáng tiếc do đuối nước gây ra thì giải pháp này rất cần được nhân rộng.

Nguồn: http://www.baoquangninh.com.vn/

Khi có nhu cầu cần tư vấn, lắp đặt BỂ BƠI DI ĐỘNG THÔNG MINH, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty Cổ phần Truyền thông Ba Miền
Địa chỉ: Phố Lê Lợi – Phường Nam Thành – TP Ninh Bình
Điện thoại: 0982.419.410 – 02296.270.292
Email: qcbamien@gmail.com
Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết và có báo giá ưu đãi nhất./.
Xem toàn bộ mẫu mã sản phẩm tại Website: www.beboilapghep.vn

Contact Me on Zalo