Cách xử lý nước bể bơi thông minh

Cách xử lý nước bể bơi thông minh

Giá chỉ từ: Liên hệ
Phụ kiện đi kèm:
Tình trạng: Còn hàng
Xử lý nước bể bơi, hồ bơi luôn là một vấn đề nan giải mà các nhà quản lý vận hành bể bơi đang mắc phải. Nguồn nước đầu vào không phải lúc nào cũng có nguồn nước do nhà máy nước sạch cung cấp mà một số vùng nhất là vùng  nông thôn..

Xử lý nước bể bơi, hồ bơi luôn là một vấn đề nan giải mà các nhà quản lý vận hành bể bơi đang mắc phải. Nguồn nước đầu vào không phải lúc nào cũng có nguồn nước do nhà máy nước sạch cung cấp mà một số vùng nhất là vùng  nông thôn đa phần là nước giếng khoan, thậm chí là nước sông ngòi.

Vậy làm cách nào để biến nước giếng khoan, nước sông thành nước sạch an toàn cho người sử dụng. Sau đây Bể bơi Ba Miền xin đưa ra một số phương pháp xử lý nước hồ bơi hiệu quả:

Thông thường mạch nước ngầm từ do khoan thì hàm lượng sắt, magie, nhôm, đồng, chì, kẽm,thạch tín(asen)…

Sắt: Nhắc đến danh sách một số kim loại năng thường có trong nước ngầm trước hết phải kể đến sắt. Sắt ít khi tồn tại trong nguồn nước mặt. Với nước ngầm, sắt thường hòa tan trong nước ở dạng Fe2+. Trường hợp nguồn nước chứa nhiều chất hữu cơ, sắt có thể chuyển thành dạng keo (hay còn gọi là phức hữu cơ) rất khó xứ lý. Còn nếu nước có độ PH thấp, hiện tượng ăn mòn đường ống và dụng cụ chứa sẽ xảy ra, hàm lượng sắt theo đó mà tăng lên trong nước kéo theo sự biến đổi màu sắc sang vàng, độ đục tăng khiến nước khó sử dụng. Theo tiêu chuẩn nước uống và nước sạch, hàm lượng sắt trong nước quy định phải nhỏ hơn 0,5mg/l.

Mangan trong nước ngầm: Mangan cũng là một trong số kim loại nặng thường có trong nước ngầm. Kim loại này thường tồn tại đồng thời cùng sắt nhưng với hàm lượng ít hơn. Mangan trong nước tạo ra lớp cặn màu đen bám đóng vào thành và đáy dụng cụ chứa nước, tạo ra vị khó chịu cho nước và làm hoen ố quần áo. Hàm lượng mangan được quy định cho nước uống và nước sạch phải nhỏ hơn 0,5mg/l.

Thạch tín (asen): Asen tồn tại trong nước ngầm nhiều hơn nước mặt. Tiêu chuẩn về nước sạch quy định lượng asen nhỏ hơn 0,05mg/l. Đối với nước uống, lượng asen phải ít hơn 0,01mg/l.

Nước chứa hàm lượng sắt cao

Vậy bài toán đặt ra là làm cách nào để loại bỏ hết kim loại nặng có hại cho người sử dụng đưa nguồn nước sạch đến khách hàng khi sử dụng bể bơi của bạn.

Cách thông thường đơn giản mà ta thường sử dụng nhất:

Khi nước giếng khoan bơm lên tốt nhất là cho chạy qua cột lọc để xử lý Sắt, mangan cùng  một số kim loại nặng khác.

Sau đó ta kiểm tra độ PH của nước xem PH cao hay thấp. PH ở ngưỡng 7.2 – 7.8 là cân bằng. Trong trường hợp PH dưới 7.2 ta cho NAOH để tăng PH. Trường hợp PH cao hơn 7.8 thì dùng HCL để hạ PH của nước.

Khi PH đã cân bằng trong trường hợp này nước có thể sẽ chuyển sang màu đục ta sẽ cho chất PAC để đánh lắng các chất cặn có trong bể. Chuyển van về chế độ tuần hoàn để đảo đều nước trong bể sau đó để yên lặng trong 6 tiếng bắt đầu tiến hành hút xả bỏ hết các cặn có trong bể.

Trên đây là một số kinh nghiệm xử lý nước trong bể bơi thông minh cũng như bể bơi truyền thống. Mọi thông tin chi tiết quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Khi có nhu cầu cần tư vấn, lắp đặt BỂ BƠI LẮP GHÉP, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

  • Công ty Cổ phần Truyền thông Ba Miền
  • Địa chỉ: Phố Lê Lợi – Phường Nam Thành – TP Ninh Bình
  • Điện thoại: 0982.419.410 – 02296.270.292
  • Email: qcbamien@gmail.com

Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết và có báo giá ưu đãi nhất./.

Xem toàn bộ mẫu mã sản phẩm tại Website: www.beboilapghep.vn

Bể bơi lắp ghép, bể bơi thông minh, bể bơi di động, bể bơi khung kim loại, bể bơi bơm hơi

 

Contact Me on Zalo