Công nghệ xây dựng bể bơi – Bể bơi truyền thống ( Phần 1)

Công nghệ xây dựng bể bơi – Bể bơi truyền thống ( Phần 1)

Giá chỉ từ: Liên hệ
Phụ kiện đi kèm:
Tình trạng: Còn hàng
Bể bơi thế hệ thứ nhất là bể bơi công nghệ truyền thống đã được áp dụng nhều năm trên thế giới và Việt Nam trong những năm trước đây. Đó là công nghệ ghép cốp pha đổ bê tông thông thường. Đi kèm với công nghệ này là công nghệ xử lý..

Bể bơi thế hệ thứ nhất bể bơi công nghệ truyền thống đã được áp dụng nhều năm trên thế giới và Việt Nam trong những năm trước đây. Đó là công nghệ ghép cốp pha đổ bê tông thông thường. Đi kèm với công nghệ này là công nghệ xử lý nước bằng hệ thống lọc cát hoặc lọc dioxit.

Ưu điểm về công nghệ:

  • Do được ghép cốp pha từng phần sau đó đổ bê tông nên có thể xây dựng bể theo hình dạng và kích thước tùy ý.
  • Kết cấu bê tông vững chắc.
Nhược điểm về công nghệ:
  • Thời gian thi công kéo dài từ 06 tháng đến 01 năm.
  • Khối lượng toàn bộ bể quá nặng, căn cứ vào kết quả tính toán, tải trọng của bể khi tính cả nước trong bể lên tới 3 tấn/m².Điều này đỏi hỏi việc xử lý nền móng khi thi công theo công nghệ này là hết sức phức tạp và tốn kém.
  • Khối lượng bể quá nặng do đó có thể xẩy ra trường hợp trôi trượt toàn bộ thân bể nếu việc xử lý nền móng không đảm bảo.
  • Do việc đúc bê tông từng phần nên kết cấu bê tông tại điểm ghép nối, đặc biệt là đường giao tiếp giữa đáy và thành bể là không đồng nhất nên dễ xẩy ra nứt, gẫy bể gây ra rò rỉ.
  • Việc xử lý rò rỉ, nứt bể khi xẩy ra sự cố là rất phức tạp và tốn kém.
Công nghệ lọc cát hoặc lọc dioxit:
Nước từ trong bể sẽ được hút qua hệ thống đường ống và các họng hút nước từ đáy bể và thành bể đưa tới bộ lọc sử dụng cát, sau đó qua hệ thống khử trùng Clo, hệ cân bằng Ph, hệ châm phèn và được bơm trở lại bể qua hệ thống đường ống, các họng cấp nước ở thành bể.Một phần nước cặn có hóa chất khử trùng sẽ được thải ra ngoài hệ thống thoát nước công cộng.

Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết nhất./

Website: www.beboilapghep.vn

Contact Me on Zalo