Hướng dẫn diệt rêu tảo trong bể bơi

 

Kiền chế sự phát triển của Rêu tảo là vấn đề rất quan trọng trong quá trình vận hành bể bơi. Nhưng khi bể bơi đã xuất hiện rêu tảo thì việc sử lý loại bỏ rêu tảo trong nước cũng vô cùng phức tạ. Bài viết này hướng dẫn xử lý rêu tảo khi chúng phát triển trong bể bơi.

Trong quá trình sử dụng, nguồn nước bể bơi bị nhiễm bẩn, xuất hiện rêu tảo là chuyện không phải hiếm. Xử lý không đúng cách có thể càng khiến bể bơi trở nên ô nhiễm trầm trọng hơn. Hậu quả xấu nhất để lại là phải thay toàn bộ nguồn nước, thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe, rất lãng phí và nguy hiểm. Đó cũng là lý do vì sao bạn nên tham khảo bài viết “Phương pháp xử lý nước hồ bơi bị rêu tảo hiệu quả” dưới đây.
Hóa chất bể bơi clo

Nguyên nhân của hiện tượng rêu tảo
– Sử dụng nồng độ chất khử trùng nước thấp hoặc vượt quá quy định
– Chỉ số PH quá cao gây xung đột với tác dụng của Clo
– Tác nhân từ môi trường, nước mưa, ngập lụt, lá cây, xác côn trùng…
– Không dọn dẹp, tuân thủ quy tắc trong việc xử lý nước hồ bơi bị rêu tảo
– Thải xuống hồ quá nhiều chất bẩn, tạo điều kiện cho rêu tảo phát triển

Tình trạng rêu tảo thường được phân ở 3 cấp độ theo thang từ nhẹ đến nặng: tảo xanh lá cây, tảo xanh đậm và tảo xanh đen. Khi xử lý, bạn cần đánh giá đúng mức độ để lựa chọn hóa chất cũng như cách thức xử lý chính xác nhất.

Phương pháp xử lý nước hồ bơi bị rêu tảo an toàn và hiệu quả
– Bước 1: Kiểm tra nồng độ PH trong nước hồ bơi: Ngưỡng tiêu chuẩn là 7,2 – 7,6. Nếu nồng độ PH nằm ngoài phạm vi trên thì hãy cân bằng lại trước khi sử dụng hóa chất.
– Bước 2: Cọ rửa sơ qua bể bơi: Bạn nên mặc đồ bảo hộ, dùng bàn chải cọ sạch tất cả các kẽ tường, thành vách và đáy bể bơi. Việc này sẽ phá vỡ cấu trúc liên kết của tảo, giúp cho việc xử lý nước hồ bơi bị rêu tảo diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.
– Bước 3: Sử dụng hóa chất diệt tảo Clorin : Sở dĩ cần nồng độ hóa chất cao như vậy bởi rêu tảo có mô liên kết khá chắc chắn, khả năng miễn dịch với hóa chất nồng độ thấp. Tuy nhiên, mạnh đến đâu khi tác dụng với Clorin đều bị tiêu diệt hoàn toàn. Để nguồn nước không bị ảnh hưởng bởi mùi của hóa chất bạn nên trộn theo đúng tỷ lệ. Với hồ bơi có thể tích 10000 lít nước cần dùng tối thiểu 1kg và tối đa 2,5 kg Clorin Shock. Sau khi xử lý xong, đợi ít nhất 12 tiếng rồi mới đo nồng độ trong nước và theo dõi diễn biến.
– Bước 4: Chạy hệ thống lọc nước: Mục đích của việc chạy hệ thống lọc nước là để cho bể bơi khuếch tán hoàn toàn mùi Clo. Vận hành khoảng 12h liên tục, quan sát nếu tảo vẫn còn thì đổ thêm hóa chất đến khi xuất hiện xác cặn của tảo thì dừng lại.
– Bước 5: Sử dụng chất trợ lắng: Khi xử lý nước hồ bơi bị rêu tảo bằng Clorin hầu hết sẽ đem lại kết quả như mong muốn. Tảo bị tiêu diệt và gây đục nước, tạo hạt lơ lửng trên bề mặt hồ, lúc này ta dùng chất trợ lắng PAC để kết dính chúng lại thành từng mảng. Cuối cùng, hãy sử dụng dụng cụ vệ sinh để hút sạch xác tảo và khởi động lại hệ thống lọc và rửa ngược bể một lần nữa. Thao tác này giúp cho bể hoàn toàn sạch sẽ, trong lành và an toàn với sức khỏe người sử dụng.

Lưu ý:
Khi thả trợ lắng vào bể sẽ có hiện tượng lắng ngược: hiện tượng rêu chết nổi lên mặt nước như váng của mỡ gà. Khi gặp vấn đề nà bạn đừng lo lắng chúng tôi sẽ hướng dẫn sử lý triệt để.
Đối với bể xây truyền thống chúng ta có hệ thống hút mặt. Ta cho sử dụng hết công xuất hệ thống hút nước mặt. Sau đó dùng bàn hút hút đáy.Đối với bể bơi di động không có hệ thống hút mặt. Ta cho ống nhựa nổi trên mặt gạt vào góc và múc hết chất bẩn ra ngoài sau đó dùng bàn hút hút đáy.
Sau khi hút xong nước sẽ trở lại trong veo nhìn rõ đáy. Chúng ta có thể cho thêm dung dịch ức chế rêu tảo để kiềm chế rêu tảo phát triển.
Mọi vấn đề thắc mắc các bạn có thể để lại comment hoặc liên hệ với chúng tôi. Chung tôi sẽ hỗ trợ miễn phí.
Website: https://beboilapghep.vn/

Contact Me on Zalo