Hướng dẫn kiểu bơi bướm đúng cách

Hướng dẫn kiểu bơi bướm đúng cách

Giá chỉ từ: Liên hệ
Phụ kiện đi kèm:
Tình trạng: Còn hàng
Hướng dẫn cách bơi bướm – Những kỹ thuật bơi bướm chuẩn nhất Mỗi kiểu bơi đều đem lại những lợi ích riêng. Và mỗi kiểu bơi đều có những kỹ thuật rất riêng biệt. Bạn muốn học cách bơi bướm nhanh nhất hay bơi bướm đúng cách nhưng không..

Hướng dẫn cách bơi bướm – Những kỹ thuật bơi bướm chuẩn nhất

Thế nào là bơi bướm

Để học được cách bơi bướm trước tiên bạn cần biết thế nào là bơi bướm. Trong các loại hình bơi lội, bơi bướm là một kiểu bơi khó học nhất. Nó cũng được xem là một nghệ thuật bơi có nhiều kỹ năng điêu luyện nhất. Điều này đồng nghĩa với việc người dạy bơi bướm phải có kinh nghiệm và kỹ năng tốt.

Bơi bướm là kiểu bơi úp sấp ngực, kết hợp động tác kết hợp đối xứng giữa hai tay. Đồng thời chân đạp kiểu cá heo. Kiểu bơi bướm mới được hình thành từ năm 1993, nó xuất phát từ kiểu bơi ếch. So với những kiểu bơi khác, bơi bướm có một yêu cầu cao hơn về thể lực, sức bền cũng như kỹ thuật.

Bạn muốn có thể bơi bướm một cách thành thục thì trước tiên cần phải học bơi bướm theo những kỹ năng cơ bản nhất. Biết cách kết hợp tay chân và nhịp thở để có thể bơi thành thục.

Những kỹ thuật bơi bướm cơ bản nhất

Bất cứ một kiểu bơi nào dù khó hay dễ đều có những kỹ năng cơ bản đến nâng cao. Bạn muốn bơi bướm thành thục, nhất định cần tập bơi bướm theo những kỹ thuật sau:

Thứ nhất, kỹ năng điều chế tư thế cơ thể: một trong những kỹ thuật bơi bướm quan trọng nhất đó là giữ tư thế cơ thể. Tư thế bơi bướm là tư thế nhịp điệu. Với quy tắc khi vai xuống thì hông nhô cao lên và ngược lại vai lên cao thì hông xuống thấp. Tư thế này luôn luôn phải duy trì để cơ thể có thể di chuyển nhịp nhàng.

Một kỹ thuật nữa trong khi học cách bơi bướm cần nhớ đó là kỹ thuật tập tay. Đập tay theo hình chữ Y hoặc theo hình lỗ khóa. Đôi tay khi bơi lội là rất quan trọng. Vì vậy, bạn cần học kỹ năng tập tay đúng cách. Khi vào nước thì lòng bàn tay hướng ra ngoài làm trụ rẽ sóng. Khi vung tay trên không thì phải làm sao cho tay luôn thẳng để không tạo lực cản. Bạn nên chú ý đến cách để tay luôn phải thẳng và kết hợp nhịp nhàng với chuyển động của chân.

Kỹ năng tập chân: khi tập chân trong lúc học cách tập bơi bướm bạn cần phải chú ý kỹ năng đập chân nhịp nhàng. Hai chân không hoạt động tách rời mà cần kết hợp thành một chân quạt sóng. Giống như đuôi của cá heo, nó dùng để quạt sóng. Đôi chân của bạn khi học bơi bướm cũng vậy.

Kỹ năng thở khi bơi bướm: khi bắt đầu được hướng dẫn bơi bướm, bạn sẽ phải học nhiều về kỹ năng thở. Đây là một kỹ năng quan trong. Thở đúng cách sẽ giúp bạn không bị mất sức và bị lệch nhịp trên đường bơi. Đôi chân sẽ là trợ giúp quan trọng nhất cho việc thở khi bơi bướm của bạn. Chú ý không thở khi đang nâng người lên cao. Bạn có thể thở khi nhịp vai xuống trong lúc bơi bướm. Đó là những kỹ năng cơ bản nhất cần thiết nhất khi bạn tự học bơi bướm.

Làm thế nào để học bơi bướm hiệu quả hơn

Tự học bơi bướm hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều dụng cụ có thể hỗ trợ bạn học bơi. Để thực hành được ở dưới nước một cách an toàn. Trước tiên bạn nên tự học bơi bướm với những hướng dẫn bơi bướm bằng hình ảnh. Sau đó, bạn có thể tập bơi bướm trên cạn trước khi xuống hồ bơi.

Để có thể dễ dàng hình dung về những kỹ thuật bơi bướm trên đây, bạn có thể xem những video hướng dẫn kỹ thuật bơi bướm cụ thể.

 

Bơi bướm có những lợi ích rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Bạn có thể học được cả kỹ thuật uốn dẻo khi học bơi bướm. Đồng thời còn giúp cho sự phối hợp cơ thể của bạn ăn khớp hơn. Có chân phát triển, bạn có thể phát triển chiều cao mà không cần uống thuốc tăng trưởng chiều cao.

Trước khi học bơi bướm bạn nên học những cách bơi cơ bản nhất như bơi sải, bơi ngửa, bơi ếch,… Và ghi nhớ những kỹ năng cơ bản về khởi động khi học bơi. Học bơi bướm như thế nào nhanh nhất và chuyên nghiệp nhất? Hãy tham khảo những hướng dẫn kỹ thuật bơi bướm trên đây nhé! Chỉ cần chăm chỉ luyện tập, ghi nhớ các kỹ thuật bơi bướm cơ bản nhất, bạn sẽ biết bơi rất nhanh. Chúc các bạn nhanh chóng trở thành một tay bơi chuyên nghiệp nhé!

Contact Me on Zalo