Hướng dẫn xử lí nước bể bơi

Hướng dẫn xử lí nước bể bơi

Giá chỉ từ: Liên hệ
Phụ kiện đi kèm:
Tình trạng: Còn hàng
Hướng dẫn xử lí nước bể bơi Có rất nhiều cách để xử lý nước bể bơi khi nước bị vẩn đục, nhiễm khuẩn. Tuy nhiên để xử lý đúng cách, đúng quy trình . Mang lại hiệu quả nhất định cũng như an toàn cho sức khỏe của người sử dụng thì..

Hướng dẫn xử lí nước bể bơi

Có rất nhiều cách để xử lý nước bể bơi khi nước bị vẩn đục, nhiễm khuẩn. Tuy nhiên để xử lý đúng cách, đúng quy trình . Mang lại hiệu quả nhất định cũng như an toàn cho sức khỏe của người sử dụng thì không phải ai cũng biết. Để đảm bảo chất lượng nước bể bơi. Ba Miền sẽ chia sẻ tới quý khách hàng quy trình xử lý nước bể bơi đúng cách.

Quy trình xử lý nước bể bơi là hoạt động tất yếu trong vận hành bể bơi. Nó giúp cho nước bể bơi sạch sẽ, chất lượng và giải quyết kịp thời sự nhiễm khuẩn, rêu, tảo.

Tại sao phải xử lý nước bể bơi?

Các bể bơi, nhất là bể bơi ngoài trời, chịu tác động trực tiếp của người bơi, chất thải cơ thể, ánh nắng, axit có trong nước mưa … Tất cả sẽ dồn đọng lại trong bể bơi kết hợp với các thành phần có trong bể làm mất cân bằng pH, thúc đẩy rêu, làm nước đục, tanh, nhiễm khuẩn.

Khi nước bể bơi không được xử lý sạch sẽ là môi trường thích hợp cho các vi khuẩn, rêu tảo phát triển… Từ đó, người bơi dễ bị các bệnh lý ngoài da, gây đau mắt đỏ, ngứa ngáy… Vì thế, việc xử lý bể bơi là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, xử lý nước bể bơi như nào để vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm là câu hỏi khó dành cho người vận hành.

 

Hóa chất thông dụng trong vận hành, xử lý nước bể bơi

Các hóa chất thông dụng thường được sử dụng gồm:

  • Clorin : Tác dụng kháng khuẩn, diệt rêu tảo.
  • Trợ lắng PAC: Tác dụng lắng đọng những chất bẩn, chất lơ lửng trên nước
  • HCL (PH-) : Tác dụng làm giảm độ PH trong nước.
  • NaOH (PH+): Tác dụng làm tăng độ PH trong nước.

Quy trình xử lý nước bể bơi

Bước 1: Cho Clo vào để duy trì sự ổn định và diệt khuẩn hạn chế rêu tảo ngay từ khi cấp nước cho theo đúng liều lượng dùng bộ test nếu đủ thì dừng lại.

Bước 2: Sau khi cho clo dùng bộ test  kiểm tra độ PH và Độ Clo. Nếu PH Cao thì Cho Axit HCL để hạ PH, nếu PH thấp thì cho NaOH để làm tăng độ PH lên.

Bước 3: Sau khi lượng Clo và PH đã ổn định nếu nước có nhiều tạp chất gây đục nước thì dùng PAC – Trợ Lắng để làm xác rêu tảo lắng chặt xuống đáy. Dùng bàn hút vệ sinh để hút bỏ. Không nên lọc qua bình lọc cát , Chỉ dùng bình lọc cát tốt nhất khi không có xác rêu tảo)

Chú ý: Mỗi lần cho hóa chất xuống bể nên thử ở ngoài trước để đảm bảo nước không bị hỏng . Khi cho hóa chất nên hòa tan và rải đều lên mặt nước. Cho hóa chất theo thứ tự ít một không nên cho nhiều một lúc luôn. Mỗi lần cho hóa chất đảm bảo độ PH đã đạt chuẩn để mọi phản ứng và tác dụng của hóa chất được hiệu quả nhất.

Một số cách nhận biết và Hướng dẫn xử lí nước bể bơi nhanh nhất

Nước bể bơi đục mờ có màu đục nước gạo:

Kiểm tra CLO và PH xem có cân bằng hay không. Nếu CLO hay PH cao là do sự khuếch tán chưa đều hay hàm lượng cao trong nước của bể. Khi gặp sự cố này hãy vận hành hệ thống lọc công suất cao và hoạt động liên tục từ 6 đến 8 tiếng 1 ngày.

Nước hồ màu xanh rêu, xanh lá mạ:

Cần kiểm tra cân bằng pH nếu thấp là do sự suất hiện nhiều của rong rêu và cặn bã nhiều trong nước. Xử lý bằng cách nâng CLO trong nước lên mức cao nhất.

Nước hồ có màu đen, bạc, mờ và nếu kiểm tra thấy CLO và PH thấp thì nâng lên mức chuẩn. Và chạy lọc cho ổn định. Nếu hiện tượng đó lặp lại phải xem hệ thống lọc, hầm cân bằng… Cụ thể là bình lọc cát, vì lượng cát và sỏi bị hao hụt do xúc rửa nên hiệu quả lọc không cao, lúc này nên thay sỏi lọc mới.

Nước hồ có màu nước trà nhạt, hay đỏ gạch nhạt:

Nếu độ pH cân bằng rồi thì phải kiểm tra nguồn nước cấp. Có thể là nước ao, hồ có chứa nhiều kim loại như sắt, mg.. Nguồn nước châm thêm vào hồ nên phải ổn định PH và kiểm tra độ phèn , độ cứng trong nước.

Công ty Cổ phần Truyền thông Ba Miền

Địa chỉ: Phố Lê Lợi – Phường Nam Thành – TP Ninh Bình
Điện thoại: 0982.419.410 – 091.770.66.22
Email: qcbamien@gmail.com

Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết và có báo giá ưu đãi nhất./.
Xem toàn bộ mẫu mã sản phẩm tại Website: www.beboilapghep.vn, Bestpool.com.vn

Contact Me on Zalo