Hướng dẫn xử lý nước bể bơi

Bể bơi lắp ghép, bể bơi thông minh, bể bơi di động, bể bơi khung kim loại, bể bơi bơm hơi

Chúng ta cần phải xử lý nước trong bể bơi, xử lý cặn bẩn, vi khuẩn và rong rêu trong nước. Đây là việc rất quan trọng trong quá trình sử dụng bể bơi. Sau đây, Bể bơi Ba Miền xin hướng dẫn những bước cơ bản trong việc xử lý nước

1. Bảo dưỡng và Vệ sinh bể bơi:

 • Bể bơi di động thông minh sử dụng hằng ngày cần phải kiểm tra nồng độ CLO và PH chuẩn trong hồ trước khi sử dụng . Thời gian kiểm tra nên  2 lần /ngày. Buổi sáng để biết xem CLO và PH trong nước bể có đủ duy trì trong cả ngày hay không. Buổi chiều tối để biết xem CLO và PH trong nước bể bị bay hơi bao nhiêu trong 1 ngày.
 • Vệ sinh hằng ngày bể bơi cũng là điều quan trong ngăn ngừa sự phát triển rêu mốc. Sử dụng các công cụ vệ sinh cọ rửa thành hồ.
 • Đối với hệ thống bể bơi sử dụng công nghệ xả tràn, nên kiểm tra và thường  xuyên vệ sinh hầm cân bằng, vì những rác hay chất cặn bi lắng trong hầm lâu ngày làm cho hệ thống lọc không hiệu quả .
 • Bình lọc cát sử dụng nên xúc rửa cát ( Backwash ) khi áp suất đồng hồ cao. Để đảm bảo hiệu quả sử dụng. Và nên thay thế cát,sỏi sau khoảng thời gian 2-4 năm hay thấy hệ thống lọc không còn được hiệu quả.

2. Các loại hoá chất chuyên dùng xử lý bể bơi:

– Sử dụng hóa chất bể bơi điều cần phải quan tâm là sau khi xử lý hóa chất phải có 1 khoảng thời gian ( 3-6 h)mới được sử dụng . Xử lý các loại hóa chất khác nhau phải cách nhau một khoảng thời gian 2-4h, vì cần phải có thời gian khuếch tán trong nước và trách tác dụng phụ lẫn nhau gây nên sự giảm hiệu quả của loại hóa chất đó
– Đảm bảo an toàn lao động cho người xử lý hóa chất ( đeo bao tay, khẩu trang, mắt kính )

– Tác dụng chính là loại hóa chất làm trong nước hồ, diệt khuẩn, diệt vi trùng, ngăn ngừa rong rêu
– Sử dụng liều lượng duy trì hằng ngày 2g-3g /1m3  nước đối với điều kiện hồ bình thường. Lượng khách tắm đông, nước bể sục mạnh, thời tiết nắng gắt , gió mạnh thì sử dụng lượng cao nhất .
– CHLORINE 90% còn có tác dụng phụ là hạ nồng độ PH. Cho nên trước khi bỏ CHLORINE ta phải kiểm tra nồng độ PH 7.2-7.6. Nếu nồng độ PH trong nước thấp dưới mức 6.8 sẽ làm giảm hiệu quả nồng độ của CHLORINE. Vì nồng độ AXIT tạp trong nước cao hút oxigen trong nước làm giảm tác dụng của clo.

– Làm tăng nồng độ PH.
– Sử dụng liều lượng : 1 – 3 Kg / 100m3 / lần .
– Cách dùng:  Hòa tan với nước rãi xung quanh mặt bể, nếu xử lý lượng lớn thì phải chia lượng nhỏ rãi nhiều lần tránh tình trạng sốc nước gây đục bể, Nếu có hầm cân bằng thì bỏ trực tiếp hầm nhiều cũng được vì sẽ qua hệ thống lọc. Sau 6h mới cho khách tắm.

– Làm giảm nồng độ PH , sử dụng kèm CHLORINE 70%
– Sử dụng liều lượng: 1 – 4 lit / 100m3 / lần .
– Cách dùng: Hòa tan lượng nhỏ với nước rãi xung quanh mặt bể . Sau 3-6h mới cho khách tắm

– Làm lắng cặn bể bơi .
– Sử dụng liều lượng : 2kg / 100m3 / lần .
– Cách dùng : Trước khi sử dụng phải nâng PH và CLO lên mức chuẩn và tắt hệ thống lọc để cho mặt nước yên lặng.  Hòa tan lượng nhỏ với nước rãi xung quanh mặt bể. Sau 6h chất cặn sẽ bị một lớp màng kéo lắng hết xuống đáy. Sau đó sử dụng bàn hút xả bỏ.

– Bằng điện tử hoặc chỉ thị màu để chắc chắn rằng nước trong bể đủ hàm lượng Clo và đạt mức pH an toàn 7.0-7.4

Nước trong bể bơi phải được lọc tuần hoàn trước khi lấy mẫu và mẫu nước thử phải lấy ở độ sâu khoảng 45cm dưới mặt nước. Lấy mẫu nước thử trong bể bơi cho vào hộp thử nước ngang với vạch trên cùng. Sau đó nhỏ 06 giọt thuốc thử Chlorine, cho vào mẫu nước thử, lắc đều chờ cho thuốc tan hết. Nếu mầu nước thử tương đương với mầu chuẩn trong khoảng IDEAL là lượng Chlorine đủ . Nếu vạch dưới IDEAL thì cho thêm Chlorine vào hồ, nếu cao hơn thì ngưng cách ngày sau cung cấp tiếp Chlorine.

 3. Xử lý sự cố:

Nuoc be boi xanh la

Bể bơi khi gặp sự cố là điều không mong muốn nên xử lý kiên trì và đúng cách vì viêc xử lý mất thời gian cho nên việc đề phòng sự cố là điều phải làm . Độ PH trong nước rất quan trọng đối với bể vì nó được nó được vì như sức đề kháng của con người. Nước bể bơi khi gặp sự cố là do lượng rong rêu, tạp chất, hóa chất… gây nên .

 • Nước bể mờ có màu đục nước gạo:

Kiểm tra CLO và PH xem có tốt hay không , nếu CLO hay PH cao là do sự khuếch tán chưa đều hay hàm lượng cao trong nước bể . Xử lý bằng cách vận hành hệ thống lọc công suất cao.

 • Nước bể màu xanh rêu, xanh lá mạ:

Kiểm tra CLO và PH, nếu thấp là do sự suất hiện nhiều của rong rêu và cặn bã nhiều trong nước. Xử lý bằng cách nâng CLO trong nước lên mức Cao nhất. Có thể sử dụng thêm ATRINE để tăng hiệu quả. Vận hành hệ thống lọc công suất cao

 • Nước bể có màu đen , bạc, mờ:

Kiểm tra CLO và PH thấp thì nâng lên mức chuẩn và chạy lọc. Nếu thấy ổn định và lại bị sau đó thì phải xem lại  hệ thống lọc, hầm cân bằng. Cụ thể là bình lọc cát , vì lượng cát và sỏi bị hao hụt do xúc rửa nên hiệu quả lọc không cao, lúc này nên thay cát sỏi .

 • Nước bể có màu nước trà nhạt , hay đỏ gạch nhạt:

Sự cố này hay lặp lại thường xuyên thì phải kiểm tra nguồn nước, nước có độ cứng cao khi sử dụng CLO sẽ gây nên màu sắc này. Nguồn nước châm thêm vào bể nên phải ổn định PH. Kiểm tra độ phèn, độ cứng trong nước máy cũng là lý do lớn gây nên sự cố. Hiện tượng này ta xử lý bằng METAL AWAY và sau đó cho chạy lọc hết công suất.

Bằng những chia sẻ trên, hi vọng đã giải đáp những thắc mắc đến việc vệ sinh, xử lý nguồn nước trong bể bơi của khách hàng.

Khi có nhu cầu cần tư vấn, lắp đặt BỂ BƠI LẮP GHÉP, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

 • Công ty Cổ phần Truyền thông Ba Miền
 • Địa chỉ: Phố Lê Lợi – Phường Nam Thành – TP Ninh Bình
 • Điện thoại: 0982.419.410 – 02296.270.292
 • Email: qcbamien@gmail.com

Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết và có báo giá ưu đãi nhất./.

Xem toàn bộ mẫu mã sản phẩm tại Website: www.beboilapghep.vn

Contact Me on Zalo