Nguyên lý hệ thống lọc bể bơi 

Nguyên lý hệ thống lọc bể bơi 

Giá chỉ từ: Liên hệ
Phụ kiện đi kèm:
Tình trạng: Còn hàng
1. Nguyên tắc lọc bể bơi Một nguyên tắc cơ bản nhất khi thiết kế cần lưu ý là nước đẩy vào từ đầu nông và hút ra từ đầu sâu và được bố trí sao cho tận dụng được tối đa công suất lọc. Nhiều bể đầu đẩy vào và đầu hút ra quá gần..

1. Nguyên tắc lọc bể bơi

Một nguyên tắc cơ bản nhất khi thiết kế cần lưu ý là nước đẩy vào từ đầu nông và hút ra từ đầu sâu và được bố trí sao cho tận dụng được tối đa công suất lọc. Nhiều bể đầu đẩy vào và đầu hút ra quá gần nhau nên nước sau khi được lọc và xử lý sạch đưa vào bể đã lại quay vào lọc lại trong khi đó nước bẩn tồn lại trong bể cứ luẩn quẩn tại các góc bể. Thiết bị lọc cát có 2 loại: loại chất lượng cao 30m3/h/m2 và loại thông dụng 50m3/h/m2 (cùng một khối lượng nước lọc qua diện tích lọc càng lớn lọc càng hiệu quả).

              1.1.  Cách tính công suất thiết bị lọc nước

Yêu cầu của thiết bị lọc là từ 4 đến 6 giờ toàn bộ nước trong bể phải được chạy qua máy lọc 1 lần. Thời gian nước trong bể chạy qua máy lọc càng ngắn thì khả năng hỏng nước đột ngột càng ít xảy ra và chi phí hóa chất xử lý nước càng thấp. Việc tính công suất thiết bị lọc cho phù hợp dựa trên một số nguyên lý cơ bản sau:

– Mặt nước rộng – bể ở ngoài trời – bể bơi kinh doanh rất đông khách nguồn nước không đạt tiêu chuẩn như nhiều cặn vôi, kim loại… thời gian lọc không quá 4h/lần thậm chí những bể nông 0,4 – 0,6m và nơi có nhiều gió bụi thời gian lọc chỉ nên 2h/lần.

– Bể trong nhà – ít người bơi – nguồn nước tốt – hoá chất sử dụng đầy đủ, thời gian lọc có thể lên đến 8h/lần.

               1.2. Công thức tính thiết bị lọc nước

1- Xác định thể tích nước cần lọc.

2- Chọn loại máy lọc có công suất phù hợp

3- Xác định thời gian lọc tuần hoàn.

4- Xác định số lượng máy lọc cần sử dụng theo công thức

                                    Số lượng máy = Thể tích bể : Số giờ lọc tuần hoàn : Công suất máy lọc

Chú ý: Với các bể bơi công cộng nên lựa chọn công suất máy lọc phù hợp và sử dụng tối thiểu từ 2 máy trở lên, khi 1 máy có sự cố thì vẫn có thể hoạt động tạm thời trong khi chờ sửa chữa.

2.  Các phương pháp khử trùng nước bể bơi

– Máy phân tích Clo từ muối ăn

– Khử trùng bằng ION

– Phương pháp khử trùng bằng OZON

– Phương pháp khử trùng bằng đèn tia cực tím

– Phương pháp khử trùng bằng Clo

3. Vận hành hệ thống lọc và xử lý nước bể bơi

– Mỗi ngày phải cho nước trong bể chạy qua máy lọc 1 đến 2 lần tuỳ theo lượng người bơi nhiều hay ít. Ngay cả khi trời đã lâu không mưa mà nay mưa xuống thì dù rất ít người bơi vẫn phải lọc nước 2 lần, để đảm bảo nước không bị hỏng bất ngờ. Nhiều khi chỉ trong vòng 01 ngày, nước đang trong vắt chuyển sang màu xanh thì xử lý mất thời gian và tốn kém.

– Hàng tuần nên dành 1 ngày để làm vệ sinh bể thật kỹ. Ví dụ như tối chủ nhật nên đóng cửa sớm và đưa lượng Clo nhiều hơn theo chỉ dẫn của nhà tư vấn. Mục đích là diệt toàn bộ rong tảo đã nhờn với Clo. Đến sáng thứ hai cho nghỉ bơi làm vệ sinh thành và đáy bể thật kỹ. Chiều khoảng 3 – 4h lúc này lượng Clo đã bay hơi bớt có thể bơi được bình thường. Làm theo cách này không sợ nước bị hỏng đột ngột.

– Khi nước hỏng đột ngột biến thành màu xanh thẫm nếu chạy máy lọc 24/24h cũng không có hiệu quả bởi vì tốc độ sinh trưởng của rong tảo cao hơn tốc độ lọc. Để xử lý vấn đề này chúng ta có thể sử dụng 2 cách:

Cách 1: Sử dụng Clo tăng tốc gấp 3 – 5 lần bình thường đến khi nào thấy nước trong bể vàng ra thì thôi. Chạy máy lọc liên tục, sau 6 – 8h nước sẽ trong dần trở lại. Sau 12 – 18h nước lại trong xanh như mới. Tuy nhiên trước khi đưa vào sử dụng nên kiểm tra lại dư lượng Clo đạt tiêu chuẩn cho phép. Cách dùng này chi phí thấp hơn là thay nước mới.

Cách 2: Sử dụng PACn và Aronfloc. Cách làm PACn tỷ lệ 5/triệu 1000mnước 5 kg hoà tan với 50 lít nước rải đều lên mặt bể hoặc dùng vòi nhỏ cho chảy từ từ vào các đầu phun ra bể. Để máy chạy không qua lọc khoảng 1,5h đổ tiếp Aronfloc tỷ lệ 2/triệu 1000m3/2kg. Dùng máy khuấy tốc độ khoảng 500vòng/phút cho 20 lít nước vào trước, sau đó đổ từ từ Aronfloc vào, vừa đổ vừa khuấy vừa thêm nước khoảng 200lít nước sau đó khuấy liên tục trong 2h. Sau khi đã đưa được PAC vào bể khoảng 1,5h, đổ từ từ Aronfloc đã đánh kỹ vào bể để máy chạy tiếp 2h nữa rồi tắt máy hoàn toàn. Sau 4h toàn bộ rong rêu tạp chất đều lắng xuống đáy bể. Lúc này chỉ cần máy hút cặn hút hết các tạp chất bơm ra ngoài. Sau đó kiểm tra độ Clo và độ PH là có thể sử dụng được bình thường. Cách này tiết kiệm chi phí hơn cách trên 5-10 lần và bạn sẽ kinh ngạc khi nhìn thấy nước trong đến như thế.

Khi có nhu cầu cần tư vấn, lắp đặt BỂ BƠI LẮP GHÉP, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Công ty Cổ phần Truyền thông Ba Miền
Địa chỉ: Phố Lê Lợi – Phường Nam Thành – TP Ninh Bình
Điện thoại: 0982.419.410 – 02296.270.292
Email: qcbamien@gmail.com
Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết và có báo giá ưu đãi nhất./.
Xem toàn bộ mẫu mã sản phẩm tại Website: www.beboilapghep.vn
CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH:
+ Sản phẩm sử dụng chất liệu bạt nhập khẩu chất lượng cao rất dày và bền, sản phẩm được bảo hành 24 tháng tại xưởng sản xuất của chúng tôi. ( bảo hành đường ép nhiệt – sờn vải bạt – không bảo hành với lỗi do con người – thiên tai gây ra).
Lưu ý: Tránh xa những vật phát nhiệt hoặc có góc cạnh sắc nhọn.

Contact Me on Zalo