Nguyên tắc 1P4B trong học bơi

Nguyên tắc 1P4B được đặt ra trong học bơi là để chống tình trạng đuối nước ở trẻ em và cả người lớn. Sau đây hãy cùng Bể bơi Ba Miền tìm hiểu về nguyên tắc này nhé!

Nguyên tắc 1P4B trong bơi lội

Nguyên tắc 1P4B (1 Phải 4 Biết) để phòng chống đuối nước bao gồm:

• P – Phải học bơi;

• B – Biết mình;

• B – Biết nước;

• B – Biết cách hít thở trong nước;

• B – Biết cách thả nổi.

Giải thích nguyên tắc 1P4B:

• P – Phải học bơi: Điều này có nghĩa, ai cũng phải, cũng cần học bơi. Trước tiên là để khỏi bị nguy hiểm nếu tai nạn sông nước xảy ra, tiếp đó là không làm người khác bị vạ lây. Thử nghĩ, nếu một chuyến đò, phà gặp nguy hiểm, nhiều người bị rơi xuống nước (phỉ phui cái mồm – chẳng ai mong thế), sự thể sẽ như thế nào… Chắc chắn, người không biết bơi sẽ hoảng loạn và túm chặt lấy người biết bơi. Vì thế ai cũng “Phải học bơi”, giống như người lái xe máy, ô tô phải học để lấy giấp phép lái xe vậy.

• B – Biết mình: Bơi là chuyển động và tồn tại lâu dài trong nước, khác hẳn với đi trên cạn. Vì thế muốn học bơi, phải “biết mình”, tức là hiểu xem, bản thân ta nói riêng và con người nói chung đã được tạo hoá ban cho những gì để bơi, để phòng chống chết đuối.

• B – Biết nước: Xin nhắc lại, bơi là chuyển động và tồn tại lâu dài trong nước, vì thế muốn học bơi, phải “biết nước”, tức là hiểu xem, nước có những đặc tính gì có thể giúp, hay có thể gây nguy hại cho ta khi ta rơi xuống nước. Các cụ chả dạy “Biết mình biết người, trăm trận trăm thắng” là gì?

• B – Biết cách hít thở trong nước: Hoạt động hô hấp khi bơi khác xa với khi đi trên cạn. Nếu không biết cách hít thở khi rơi xuống nước, không thể học cách PCCĐ, không thể học bơi.

• B – Biết cách thả nổi: Khi biết cách hít thở, biết cách thả nổi, dù chưa biết bơi, bạn vẫn có thể tồn tại lâu dài dưới nước để hoặc kêu, chờ người đến cứu, hoặc vận dụng “Trí khôn” di chuyển vào nơi nước nông.

Khi có nhu cầu cần tư vấn, lắp đặt BỂ BƠI LẮP GHÉP, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Công ty Cổ phần Truyền thông Ba Miền
Địa chỉ: Phố Lê Lợi – Phường Nam Thành – TP Ninh Bình
Điện thoại: 0982.419.410 – 02296.270.292
Email: qcbamien@gmail.com
Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết và có báo giá ưu đãi nhất./.
Xem thêm sản phẩm tại Website: www.beboilapghep.vn
CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH:
+ Sản phẩm sử dụng chất liệu bạt nhập khẩu chất lượng cao rất dày và bền, sản phẩm được bảo hành 24 tháng tại xưởng sản xuất của chúng tôi. ( bảo hành đường ép nhiệt – sờn vải bạt – không bảo hành với lỗi do con người – thiên tai gây ra).
Lưu ý: Tránh xa những vật phát nhiệt hoặc có góc cạnh sắc nhọn.

Contact Me on Zalo