Quy trình chống thấm hồ bơi

Quy trình chống thấm hồ bơi

Giá chỉ từ: Liên hệ
Phụ kiện đi kèm:
Tình trạng: Còn hàng
 QUY TRÌNH CHỐNG THẤM HỒ BƠI Là một người chuyên nghiệp hay không bạn đều biết chống thấm hồ bơi là một quá trình không thể nào bỏ qua hoặc làm sơ xài . Với kinh nghiệm của mình chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc thông thái những bước..

 QUY TRÌNH CHỐNG THẤM HỒ BƠI

Là một người chuyên nghiệp hay không bạn đều biết chống thấm hồ bơi là một quá trình không thể nào bỏ qua hoặc làm sơ xài . Với kinh nghiệm của mình chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc thông thái những bước thi công chống thấm chuẩn nhất cho hồ bơi của bạn.

Chúng tôi tự tin với sự trải nghiệm ở nhiều công trình từ làm mới, cải tạo và nâng cấp hồ bơi, mới thấy tầm quan trọng của việc chống thấm trong khi xây dựng một hồ bơi. Việc chống thấm  thường khá dễ dàng, nếu như bạn xử lí và chống thấm ngay từ đầu .Vì xử lí , cải tạo hay nâng cấp một hồ bơi tốn rất nhiều chi phí nó gần bằng chi phí xây hồ bơi mới nên việc hiểu và thực hiện tốt quy trình chống thấm hồ bơi sẽ giúp bạn không mắc phải sai lầm trong việc xây dựng hồ bơi cho mình.

1.Yêu cầu bề mặt bê tông trước làm công tác chống thấm:

Tháo dỡ, di dời và dọn dẹp các dụng cụ trên mặt bằng thi công: ván khuôn, gỗ, sắt thép, xà bần, nước đọng…

– Các khuyết tật của bê tông như các hố, lỗ rỗ… không nên tô trét vữa ximăng che phủ các khuyết tật đó trước khi thi công xử lý chống thấm.

– Không nên quét hồ dầu ximăng bảo dưỡng bê tông trước khi thi công xử lý chống thấm.

– Dùng máy cắt, cắt các sợi thép dư trên sàn bê tông  sao cho sâu tối thiểu 2cm so với mặt bê tông.

– Hệ thống đường ống cấp thoát nước, hay đường ống chờ để phục vụ cho sự vận hành máy cho hồ bơi nên được định vị và lắp đặt hoàn tất bằng cách trám vữa.

 

 

 

 

sơn epoxy chống thấm

2.  Công tác chuẩn bị bề mặt chống thấm:

– Đục sạch các lớp hồ vữa ximăng, bê tông dư thừa cho bằng phẳng ra bề mặt bê tông để chuẩn bị cho công tác chống thấm

– Kiểm tra trên bề mặt bê tông kết cấu nếu có các đường nứt dài lớn thì cần phải đục mở miệng theo rãnh rộng 1-2cm, sâu 2cm. Đục bỏ, gỡ sạch các tạp chất còn sót trên mặt bê tông, đặc biệt tại các góc chân ke tường.

– Mài toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng máy mài, làm bung tróc hết các tạp chất, bụi bẩn còn sót để  đảm bảo có bề mặt sạch, chắc chắn cho việc thẩm thấu dung dịch chống thấm tốt.

– Phơi mặt bê tông khô tự nhiên hoặc làm khô những khu vực còn ẩm ướt trên bề mặt bằng máy thổi cầm tay để chuẩn bị cho việc thi công chống thấm.

3. Công tác thi công chống thấm:

– Vật liệu để chúng ta thực hiện việc chống thấm tốt nhất hiện nay là: phụ gia chống thấm Sika Latex, SikaTop Seal, Sikalastic…
–  Đầu tiên thi công hai lớp vuông góc nhau theo chiều từ trên xuống dưới, lớp thứ hai được quét sau khi lớp thứ nhất khô mặt (khoảng 2 – 24h)
– Độ dày trung bình của mỗi lớp là 1mm. Liều lượng sử dụng cho mỗi lớp tùy theo mức độ cần chông thấm và tùy theo quy định của từng loại sản phẩm cần dùng.
– Nên chia vật liệu cho nhiều người thi công ứng dụng cùng một lúc.

Những điểm cần chú ý khi chống thấm hồ bơi:

– Tránh trộn vật liệu quá nhiều cùng một lúc để tránh  thi công không kịp.
– Không trộn thêm nước vào vật liệu chống thấm khi đã đông cứng.
– Không nên thi công vật liệu dưới ánh nắng mặt trời. Khi đó lớp chống thấm sẽ bị bong rộp khỏi bề mặt bê tông do sự co giãn dưới tác động thay đổi nhiệt độ.

4. Công tác bảo dưỡng

–  Vật liệu chống thấm 2 thành phần là sản phẩm gốc xi măng nên cần có yêu cầu bảo dưỡng tốt để đảm bảo vật liệu được liên kết hết và tạo được sự kết dính tốt với bề mặt cần chống thấm cũng như tạo được lớp màng đặc chắc.
– Sau khi hoàn thiện, nên bảo dưỡng bề mặt ngay để tránh bị khô quá nhanh bằng cách phun nước liên tục, che phủ bằng bạt nilông hoặc bao tải ướt.
– Nên xả nước vào hồ sau khi đã bảo dưỡng đầy đủ sản phẩm sau 3 ngày.

Công ty Cổ phần Truyền thông Ba Miền

Địa chỉ: Phố Lê Lợi – Phường Nam Thành – TP Ninh Bình
Điện thoại: 0982.419.410 – 02296.270.292
Email: qcbamien@gmail.com
Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết và có báo giá ưu đãi nhất./.
Xem toàn bộ mẫu mã sản phẩm tại Website: www.beboilapghep.vn

Facebook: Bể bơi lắp ghép Ba Miền

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Contact Me on Zalo