QUY TRÌNH THIẾT KẾ THI CÔNG HỒ BƠI

QUY TRÌNH THIẾT KẾ THI CÔNG HỒ BƠI

Giá chỉ từ: Liên hệ
Phụ kiện đi kèm:
Tình trạng: Còn hàng
QUY TRÌNH XÂY DỰNG HỒ BƠI BÊ TÔNG Hồ bơi được xây dựng hoàn thiện phải trải qua những quy trình cơ bản khá thú vị. Hiểu rõ các bước thi công bể bơi không chỉ giúp các bạn sáng rõ chi phí xây dựng mà còn nắm bắt được việc xây dựng đảm bảo..

QUY TRÌNH XÂY DỰNG HỒ BƠI BÊ TÔNG

Hồ bơi được xây dựng hoàn thiện phải trải qua những quy trình cơ bản khá thú vị. Hiểu rõ các bước thi công bể bơi không chỉ giúp các bạn sáng rõ chi phí xây dựng mà còn nắm bắt được việc xây dựng đảm bảo an toàn, đúng với thiết kế, kiến trúc ban đầu

Qua nhiều năm tham gia vào lĩnh vực xây dựng hồ bơi, chúng tôi đã giúp trả lời hàng triệu câu hỏi từ những người có nhu cầu xây hồ bơi tiềm năng và nhận thấy rằng khi mọi người hiểu được quy trình xây dựng cơ bản, nó cho phép họ đưa ra những quyết định tự tin hơn về loại bể bơi phù hợp với sở thích và nhu cầu.

1 / Quy trình thiết kế hồ bơi

 • Khảo sát mặt bằng hiện trạng.
 • Lắng nghe ý tưởng của khách hàng.
 • Tư vấn giải pháp thiết kế kiến trúc và công nghệ Bể Bơi.
 • Lên phương án bản vẽ mặt bằng tổng thể sơ bộ.
 • Chốt phương án bản vẽ tiến hành thiết kế bản vẽ Kỹ thuật thi công.
 • Thiết kế bảng vẽ bể bơi demo
 • Hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng trong suất quá trình thi công bể bơi.

2/ Các tiêu chuẩn áp dụng về thiết kế bể bơi 

TCVN 4260 : 2012 thay thế TCVN 4260 :1986.

TCVN 4260 : 2012 được chuyển đổi từ TCXDVN 288 : 2004 theo quy định tại khoản 1 Điều 69 của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật và điểm b)Khoản 1 Điều 7 Nghị định 127/2007/NĐ-CP ngày 01/8/2007 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật.

TCVN 4260 : 2012 do Viện Kiến trúc, Quy hoạch Đô thị và Nông thôn biên soạn, Bộ Xây dựng đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

Các tài liệu viện dẫn sau rất cần thiết khi áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn có ghi năm công bố thì áp dụng phiên bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng phiên bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi, bổ sung (nếu có).

TCVN 2622, Phòng cháy, chống cháy cho nhà và công trình – Yêu cầu thiết kế.

TCVN 4513, Cấp nước bên trong – Tiêu chuẩn thiết kế;

TCVN 5502 : 2003. Nước cấp sinh hoạt – Yêu cầu chất lượng;

TCVN 7447, Hệ thống lắp đặt điện của các tòa nhà.

TCXDVN 33 : 20061) Cấp nước. Mạng lưới đường ống và công trình – Tiêu chuẩn thiết kế;

TCXDVN 264: 20021), Nhà và công trình – Nguyên tắc cơ bản để xây dựng công trình đảm bảo người tàn tật tiếp cận sử dụng.

3/ Bảng Tiêu chuẩn kích thước Thiết Kế Bể Bơi

Loại bể
Kích thước thông thủy
Khả năng phục vụ
Chiều dài
Chiều rộng
Độ sâu của nước
Đầu nông Đầu sâu
1. Bể bơi (dùng để thi đấu)
Loại lớn (có khán đài) 10 đường bơi 50 25 2 Từ 2,2 đến 2,3 15 người 1 đường bơi
Loại trung bình
8 đường bơi 50 từ 21 đến 25 từ 1,2 đến 1,8 Từ 1,8 đến 2,05
15 người 1 đường bơi
8 đường bơi 25 từ 21 đến 25 từ 1,0 đến 1,1 Từ 1,8 đến 2,05
2. Bể nhảy cầu
Loại lớn 33 25
Độ cao nhảy cầu lấy phù hợp với quy định tại 3.1.2 và độ sâu lấy như đối với bể bơi
8 người 1 cầu nhảy
25 22
20 20
Loại nhỏ 18 16
16 16
3. Bể dạy bơi
Loại trên 14 tuổi và người lớn 12,5 6 0,9 không lớn hơn 1,25 5 m2 mặt nước cho một người tập
Loại từ 10 tuổi đến 14 tuổi 12,5 6 0,8 không lớn hơn 1,15 4 m2 mặt nước cho một người tập
Loại từ 7 tuổi đến 10 tuổi 10 6 0,6 0,85 3 m2 mặt nước cho một người tập
4. Bể vầy Không quy định kích thước Không lớn hơn 0,8 5 m2 mặt nước cho một trẻ em
5. Bể hỗn hợp Không quy định kích thước Tùy theo nhiệm vụ của từng bể bơi Theo công suất từng loại có trong bể hỗn hợp

B. Quy trình xây dựng bể bơi

Biện pháp thi công bể bơi mới nhất nhằm đáp ứng nhu cầu từ chủ đầu tư. Nhanh chóng đưa dự án vào vận hành trong thời gian sớm nhất, nhằm đạt hiệu quả kinh tế cao trong việc khai thác dự án. Căn cứ vào hồ sơ thi công hồ bơi để tiến hành đo lường kỹ thuật thi công hồ bơi. Tùy vào đặc điểm của dự án và tiến độ thi công công trình khác nhau với những chủ đầu tư khác nhau. Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Và Công Nghệ Toàn Cầu giới thiệu trình tự tiến hành thi công hồ bơi như sau:

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng thi công hồ bơi, định vị vị trí xây dựng hồ bơi

Bước 2: Thi công đào móng Bể Bơi.

Bước 3: Thi công bê tông cốt thép móng, đáy, vách Bể Bơi.

Bước 4: Thi công hoàn thiện Bể Bơi

Bước 5: Thi công lắp đặt hệ thống đường ống, công nghệ bể bơi

Bước 6: Xử lý nước Bể Bơi, Biện pháp thi công xây dựng chi tiết cho hồ bơi

1. Chuẩn bị mặt bằng thi công hồ bơi, định vị vị trí xây dựng hồ bơi

 • Chuẩn bị mặt bằng thi công: xây dựng hồ bơi phải chuẩn bị khu tập kết vật liệu thi công nơi gần nhất, thuận tiện cho việc vận chuyển trong quá trình thi công. Chuẩn bị lán trại, nhà ở tạm cho cán bộ công nhân, chuẩn bị nguồn điện, nguồn nước phục vụ trong quá trình thi công và xây dựng hồ bơi.
 • Định vị thiết kế để đảm bảo độ chính xác vị trí xây dựng cho bể bơi và các hạng mục liên quan. Trong khi đó sử dụng các máy định vị vị trí trung tâm, trục Bể Bơi, sử dụng máy thủy bình xác định cos cao độ cho bể Bơi để đảm bảo độ nông sâu đúng theo bản thiết kế ban đầu.

2. Thi công đào móng xây dựng bể Bơi

  • Trước khi triển khai thi công đào móng, chúng ta phải gửi các tim trụccos cao độ cho bể bơi tại một vị trí cố định bên ngoài. Nhằm đảm bảo trong quá trình đào móng và xây dựng hồ bơi, công trình không bị mất dấu tim trục, cos cao độ.
  • Sử dụng máy đào gầu 0,5-1,2 m3, đào tới cos đáy bể bơi được xác định, vận chuyển đất ra khỏi vị trí công trình. Trong quá trình đào lưu ý cos cao độ tại vị trí nông sau của Bể Bơi.
  • Thi công đào giằng móng bể bơi bằng thủ công, đào cos đáy dầm theo bản vẽ thiết kế. San sửa nền móng công trình nhằm đảm bảo độ phẳng đạt chuẩn và đúng hình dáng kích thước theo bản thiết kế.

3. Thi công bê tông cốt thép móng, đáy vách Bể Bơi

 • Thi công ván khuôn: Thi công ván khuôn trong xây dựng hồ Bơi là phần rất quan trọng trong kỹ thuật thi công bể bơi.

+ Thi công ván khuôn móng.

+ Thi công ván khuôn vách.

 • Gia công lắp dựng cốt thép móng và vách Bể Bơi.
 • Thi công bê tông cho bể bơi là yếu tố quan trọng và quyết định tới chất lượng bể bơi như bản thiết kế. Trong trường hợp thi công bê tông không đảm bảo và không đúng yêu cầu kỹ thuật. Sẽ dẫn đến trường hợp bể bơi bị thấm, rò rỉ và ảnh hưởng lớn đến chất lượng công trình.

4. Hoàn thiện quá trình xây dựng bể bơi

Sau khi đổ bê tông và tháo dỡ ván khuôn xong, chúng ta tiến hành hoàn thiện quá trình xây dựng bể bơi theo trình tự, nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho công trình.

  • Vệ sinh bề mặt bê tông, đục cắt ti xiên trong quá trình ghép ván khuôn và trám vá các vị trí trên. Sau khi thi công bể bơi, nên quét chống thấm 2 lớp bằng các vật liệu chống thấm chuyên dụng nhằm đảm bảo nước trong bể bơi không bị thấm ra ngoài.
  • Đắp mốc trát hoàn thiện thành vách và đáy bể bơi bằng bữa xi măng mác 75 dầy 20-30 mm. Nhằm bảo vệ lớp chống thấm, tạo độ phẳng cho thành vách và đáy bể trước khi tiến hành ốp lát trang trí.

Ốp lát trang trí hoàn thiện bể bơi nên sử dụng gạch CeramicMosaic hay các vật liệu chuyên dụng khác.

5. Thi công lắp đặt đường ống, công nghệ khi xây dựng Bể Bơi

 • Lắp đặt đường ống thoát nước đáy cho bể bơi, sử dụng ống nhựa PVC/C3 và lắp đặt tại đầu sâu nhất của bể bơi. Nhằm đảm bảo cho thoát nước triệt để trong quá trình vận hành và thay nước bể bơi được trơn tru.
 • Xây dựng đường ống hút vệ sinh bể bơi, chúng được lắp đặt tại vị trí trên thành bể với chiều sâu 400 – 500 mm từ mặt nước xuống nhằm đảm bảo dễ dàng tháo và lắp trong khi vận hành.
 • Lắp đặt đường ống trả nước xung quanh bể bơi nhằm đảm bảo việc lưu thông nước đều tại các vị trí trọng điểm trong hồ bơi.
 • Lắp đặt hệ thống công nghệ cho bể bơi sử dụng công nghệ lọc cát truyền thống, được lắp đặt trong phòng kỹ thuật. Tuy nhiên phải đảm bảo đúng yêu cầu, tránh việc bị rò rỉ nước và dễ dàng thao tác vận hành trong quá trình sử dụng.

Bể bơi Ba Miền luôn mang đến những điều mới lạ cho các e thiếu nhi và các hộ gia đình, gắn kết sự yêu thương lại gần nhau hơn.

Khi có nhu cầu cần tư vấn, lắp đặt BỂ BƠI LẮP GHÉP THÔNG MINH, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty Cổ phần Truyền thông Ba Miền

Địa chỉ: Phố Lê Lợi – Phường Nam Thành – TP Ninh Bình

Điện thoại: 0982.419.410 – 0917.706.622

Email: qcbamien@gmail.com

Website: www.beboilapghep.vn

Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết và có báo giá ưu đãi nhất./

 

 

Contact Me on Zalo