Thiết kế thi công xây dựng hồ bơi tràn vô cực

Thiết kế thi công xây dựng hồ bơi tràn vô cực

Giá chỉ từ: Liên hệ
Phụ kiện đi kèm:
Tình trạng: Còn hàng
THIẾT KẾ THI CÔNG XÂY DỰNG HỒ BƠI TRÀN VÔ CỰC Hồ bơi tràn hay gọi là vô cực xuất hiện cách đây nhiều thập kỷ từ những ngôi nhà xa hoa cao cấp ở nước Pháp, Indonesia,…. Bể bơi vô cực ngày nay được rất nhiều người lựa chọn xây dựng..

THIẾT KẾ THI CÔNG XÂY DỰNG HỒ BƠI TRÀN VÔ CỰC

Hồ bơi tràn hay gọi là vô cực xuất hiện cách đây nhiều thập kỷ từ những ngôi nhà xa hoa cao cấp ở nước Pháp, Indonesia,…. Bể bơi vô cực ngày nay được rất nhiều người lựa chọn xây dựng nhằm tạo ra bức tranh bể bơi rộng lớn, vô hạn về tầm nhìn, pha trộn trực quan giữa nước và bầu trời, cảnh quan và cũng có thể được gọi là hồ bơi chân mây bơi không giới hạn tầm nhìn.

Vậy khái niệm thiết kế thi công xây dựng hồ bơi tràn vô tận như thế nào? Có ưu, nhược điểm gì? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Hồ bơi tràn vô cực chân mây là gì? infinity pool là gì?

Khái niệm Bể bơi vô cực là gìhồ bơi chân mây là gì? cấu tạo như thế nào? đó là bể bơi được thiết kế bắt nguồn từ những sáng tạo bay xa của các kiến trúc sư tài năng, phá vỡ các giới hạn về tầm nhìn, tạo cảm giác hình ảnh hồ bơi kéo dài tận vô cực ( tiếng anh gọi là Infinity pool)

Hồ bơi vô cực là nơi nước chảy tràn viền qua một hoặc nhiều cạnh tạo hiệu ứng thị giác không có ranh giới, và chúng thường được thấy ở những khu nghỉ mát, khách sạn sang trọng trên thế giới hoặc tại một số gia đình có điều kiện trong thành phố hiện nay.

Trong nhiều kiến trúc nổi tiếng, chúng ta dễ bắt gặp những bức tranh hồ bơi vô định, kết nối liền mạch giữa biển đại dương và núi non, đây được gọi là hồ bơi tràn vô cực hay hồ bơi chân mây. Ở loại hình hồ bơi này, mực nước giống như phần trên của sân thượng hồ bơi, không có sự khác biệt với chu vi hồ bơi.

Để tạo được tầm nhìn tốt, khiến người bơi có cảm giác như bơi giữa đất trời chân mây, đại dương thì xây dựng hồ bơi tràn vô cực phải được thi công ở những nơi rộng rãi, có tầm nhìn đẹp như các khu nghỉ dưỡng, tòa nhà cao tầng,… Ở Việt Nam phải kể đến hồ bơi tràn vô cực Lasenta Boutique, Rock Water Bay, Sol Bungalows, FLC Quy Nhơn….

Cách làm và thiết kế thi hồ bơi tràn vô cực, nguyên lý hoạt động bể bơi chân mây.

Vậy bể bơi vô cực là sao? Nguyên lý hoạt động như thế nào? và nó có ý nghĩa là gì? Khi Thiết kế hồ bơi vô cực bạn phải tạo được điều đặc biệt ở chỗ chỉ có 3 cạnh, khác hẳn 4 cạnh so với hồ bơi thông thường, một cạnh còn lại liên kết với đường chân trời tạo cảm giác vô tận. Do đó, việc xây dựng hồ bơi tràn vô cực cũng khác và phức tạp hơn nhiều so với hồ bơi ta thường gặp.

Để đạt được hiệu ứng rực rỡ, hồ bơi cần độ dốc đúng độ dốc, do đó nó vẫn không nhìn thấy được từ phía bên kia của bể bơi và tạo ấn tượng về vô tận chân mây. Cũng nên đầu tư vào hai máy bơm và hai bộ cảm biến mức độ để đảm bảo sự thoải mái: một để lọc, một cho bể luôn ngập nước và tuần hoàn nước với dòng chảy không ngừng.

Với những hồ bơi được xây dựng riêng lẽ không giới hạn bởi vật cản xung quanh thì việc thiết kế bể bơi vô cực tràn viền 360 độ là một giải pháp tối ưu cho những hồ bơi được xây dựng trên cao, trên không trung.

Ưu điểm khi thiết kế bể bơi tràn vô cực:

Tối đa về mặt thẩm mỹ đẹp đó là ưu điểm lớn nhất mà thời điểm hiện tại chưa có thiết kế nào khác vượt qua được.

– Trước hết, điều quan trọng khi thi công bể bơi vô cực là lượng nước phải rất lớn và tràn bờ. Nếu như bể bơi truyền thống nước thoát ra ở trong lòng hồ ở các nắp thu đáy, thông qua hệ thống lọc tuần hoàn sau đó trở về bể thì ở hồ bơi vô cực nước sẽ thoát ra ngoài bằng cách tràn qua mặt hồ với thiết kế được các kiến trúc sư cân nhắc kỹ, tạo độ nghiêng phù cho mắt người quan sát cho khả năng dòng nước lưu thông tràn bờ qua mương tràn có nhiệm vụ thu gom nước, các lỗ trong lòng của mương tràn sau đó được lọc qua hệ thống xử lý nước và trở lại hồ bơi. Do đó dòng nước ở bể bơi vô cực luôn luân chuyển một cách nhẹ nhàng, tạo cảm giác êm ái, thư giãn.

– Hồ bơi tràn vô cực tạo có tầm nhìn thoáng, đẹp, tính thẩm mỹ cao và tốt cho sức khỏe, nếu nhìn từ trên cao xuống, hồ bơi giống như một mặt gương lớn giữa trời đất, tạo sự yên bình mà không kém phần đẳng cấp.

– Phù hợp cho các hồ bơi khu nghỉ dưỡng, khách sạn Kinh doanh cao cấp có khách lưu trú nước ngoài.

Hồ bơi tràn vô cực luôn có nguồn nước sạch hơn hồ bơi truyền thống vì nước luân chuyển tuần hoàn liên tục, những chất thải, bụi bẩn, mảnh vụn được chuyển vào lượng nước dư thừa của hồ chứa không cho chúng có thời gian lắng xuống đáy hồ bơi.

Nhược điểm khi thiết kế thi công bể bơi tràn vô cực:

Nhược điểm của bể bơi tràn vô cực đó là cấu tạo phức tạp nên chi phí cao, đồng thời phải đầu tư hệ thống máy bơm, lọc nước tốt và phải có bể cung cấp nước chính và bể đệm nước phụ để chứa nước tràn ra từ bể ( hồ cân bằng).

– Trở ngại lớn nhất khi thi công xây dựng hồ bơi tràn vô cực là thiết kế đòi hỏi kỹ thuật cao, phức tạp hơn. Từ hệ thống thủy lực, van, bơm, bộ đệm, cảm biến đều khác biệt so với hồ bơi thông thường.

– Một bất lợi khác là cân bằng nước dễ bay hơi hơn, khó duy trì được nhiệt độ ổn định. Hồ bơi vô cực tràn mặt hoạt động không giống như hồ bơi bình thường, cần chú ý thêm đến bảo trì do không được che phủ nên nước dễ bốc hơi, điều này có nghĩa phải bơm nước thường xuyên hơn.

– Hồ bơi tràn vô cực cũng phải được trang bị bộ điều khiển độ mức độ trung tính của nước tự động để điều chỉnh độ pH của hồ.

Chi phí đơn giá khi thiết kế thi công xây dựng bể bơi tràn vô cực tràn viền

Mỗi dự án hồ bơi vô cực sẽ có mức đơn giá dự toán khác nhau và chi phí phụ thuộc vào nhiều yếu tố như

+ Kích thước thiết kế của hồ bơi tràn vách

+ Chi phí Thiết bị cần thiết và bổ sung để vận hành để tạo nguyên lý hoạt động chảy tràn

+ Vật liệu xây dựng bể bơi vô cực (Gạch, cát, sỏi, xi măng, thép, mái che, lưới kim loại,…)

+ Kích thước bể chứa và cạnh vô tận được thiết có độ nghiêng đặc biệt được các kỹ sư và kiến trúc sư cùng phối hợp trong quá trình thi công

+ Bể cân bằng chứa nước tạo hệ thống lưu chuyên liên tục

+ Chi phí nhân công và giám sát thi công bể bơi tràn

Nếu bạn có ý định xây dựng hồ bơi tràn vô cực cần phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về cách làm, nhờ sự trợ giúp của kiến trúc sư giàu kinh nghiệm về lĩnh vực này và lên phương án kinh phí chi tiết.

Công ty Cổ phần Truyền thông Ba Miền

Địa chỉ: Phố Lê Lợi – Phường Nam Thành – TP Ninh Bình
Điện thoại: 0982.419.410 – 02296.270.292
Email: qcbamien@gmail.com
Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết và có báo giá ưu đãi nhất./.
Xem toàn bộ mẫu mã sản phẩm tại Website: www.beboilapghep.vn

Facebook: Bể bơi lắp ghép Ba Miền

 

 

Contact Me on Zalo