Vận hành hệ thống lọc nước tuần hoàn cho bể bơi

Vận hành hệ thống lọc nước tuần hoàn cho bể bơi

Giá chỉ từ: Liên hệ
Phụ kiện đi kèm:
Tình trạng: Còn hàng
Hệ thống lọc nước bể bơi hoạt động theo một chu kỳ vòng khép kín. Nước bể bơi sau cần phải được lọc sạch và khử trùng hằng ngày. Nước được bơm qua hệ thống xử lý, qua các công đoạn khử trùng, lọc để có được độ sạch..

Hệ thống lọc nước bể bơi hoạt động theo một chu kỳ vòng khép kín. Nước bể bơi sau cần phải được lọc sạch và khử trùng hằng ngày. Nước được bơm qua hệ thống xử lý, qua các công đoạn khử trùng, lọc để có được độ sạch đạt yêu cầu. Quy trình vận hành của hệ thống như sau:

A. VỊ TRÍ CÁC VAN BƯỚM ĐIỀU KHIỂN BÌNH LỌC

Để đảm bảo các chức năng hoạt động của bình lọc, mỗi bình lọc sẽ được lắp 05 van điều khiển bố trí các vị trí như sau:

2. Rửa ngược

3. Xả nước lọc đầu

4. Xả kiệt nước bể

5. Đóng

6. Cấp nước sạch vào bể

Quy trình hệ thống lọc bể bơi

B. VẬN HÀNH HỆ THỐNG:

Bật bơm hút nước từ bể nước sạch vào đầy bể bơi. Trong quá trình hoạt động có một lượng nước bị thất thoát chủ yếu do bay hơi nên nên mực nước trong bể bơi thấp hơn mực nước rãnh xả tràn thì tiến hành bơm nước bổ xung vào đầy bể:

I. BƠM NƯỚC SẠCH BỔ SUNG ĐẦY BỂ

1. Trường hợp hao hụt nhiều hoặc thay mới nước bể:

Đặt 01 hệ thống van của bình lọc bất kỳ ở vị trí bổ xung nước vào bể. Mở van hút nước bể cân bằng, mở van chặn đường hút bơm D110 tương ứng. Bật bơm, hút nước từ bể chứa cấp vào bể bơi. Khi lượng nước hút từ bể chứa cấp về bể bơi bù đủ lượng nước đã hao hụt thì nước bắt đầu tràn qua rãnh xả tràn chảy về bể cân bằng. Khi đó dừng bơm để bắt đầu quá trình lọc.

Chú ý: Luôn luôn kiểm tra mực nước trong bể chứa không để tụt quá miệng hút bơm làm bơm chạy khô, điều này sẽ dẫn đến cháy bơm. Khi lượng nước hút vào bể bơi làm giảm mực nước trong bể chứa nước sạch thì van phao đặt ở cốt mực nước sẽ mở ra để bổ xung nước từ tuyến ống kẽm vào bể cân bằng trong quá trình bình lọc hoạt động cho đến khi nước trong bể bắt đầu tràn về bể cân bằng.

Chú ý: Luôn luôn kiểm tra mực nước trong bể chứa nước sạch và bể cân bằng không để tụt quá miệng hút bơm làm bơm chạy khô dẫn đến cháy bơm.

Để đảm bảo không xảy ra sự cố này phải vặn nhỏ van hút bể cân bằng để lượng nước hút đi từ bể cân bằng bằng với lượng nước sạch bổ xung và lượng nước tràn về. Góc vặn van sẽ được điều chỉnh theo thực nghiệm.

II. QUÁ TRÌNH LỌC:

1. Hệ thống lọc:

a. Hút đáy và bể cân bằng:

– Sau khi nước bắt đầu tràn về bể cân bằng, Tắt bơm, đặt các bình lọc 01, 02, vào vị trí lọc. Mở các van hút của các bơm tương ứng. Mở van hút bể cân bằng và van hút đáy bể bơi của hệ thống.

– Bật bơm các bơm, lọc nước cho bể.

– Kiểm tra bơm hút có tốt không nếu bị e hoặc không hút thì tắt bơm, tiến hành mồi lại.

– Để tỷ lệ hút đảm bảo lượng thu nước mặt và thu đáy đều bằng 50% công suất lọc phải điều chỉnh bằng thực nghiệm trên hai van chặn đường thu đáy và đường hút bể cân bằng D160mm. Tỷ lệ này sẽ được điều chỉnh bằng thực nghiệm và đánh dấu trên van khi đưa hệ thống vào hoạt động.

III. DỪNG HỆ THỐNG:

Hệ thống lọc trong khoảng 5-6 tiếng thì toàn bộ nước trong bể đều được lọc sạch.

– Tắt tất cả các bơm, đóng tất cả các van chặn, đặt van điều khiển bình lọc ở vị trí đóng, đưa hệ thống về trạng thái dừng để chờ lần lọc tiếp theo.

– Đặt các bình lọc về vị trí đóng (vị trí 5).

– Hệ thống ở trạng thái dừng.

– Trong trường hợp trời mưa, nước bể bơi dâng cao chảy về bể cân bằng thì nước trong bể cân bằng sẽ thoát qua ống xả tràn về ga thu.

IV. XẢ RỬA HỆ THỐNG:

– Trong quá trình hoạt động, khi kiểm tra thấy chênh lệch áp suất ở các đồng hồ đo áp lực lắp trên các bình lọc tăng lên quá 1,3 kg/cm2 thì cần phải rửa ngược các bình lọc.

– Đặt hệ thống ở chế độ dừng hệ thống, rửa các bình lọc theo các bước như sau:

+ Đặt van bình lọc nào cần xả ngược vào chế độ rửa ngược 2.

+ Mở van hút đáy bể và van hút của bơm tương ứng. Bật bơm rửa ngược cho bình lọc. Nước rửa ngược sẽ theo tuyến ống xả D160 xả xuống ga thu.

– Theo tiêu chuẩn DIN 19643, thời gian rửa ngược phin lọc khoảng 7 phút. Thời gian rửa ngược trong 7 phút cho mỗi bình lọc, quan sát nước xả ra qua kính quan sát đến khi thấy nước trong thì dừng lại.

– Tắt các bơm.

– Chuyển bình lọc về trạng thái xả nước lọc đầu 3, bật bơm xả cho đến khi nước ra

trong thì thôi (quan sát qua kính).

– Đưa bình lọc về trạng thái dừng.

V. XẢ KIỆT NƯỚC BỂ BƠI:

– Khi cần thiết có thể dùng bơm bình lọc để hút cạn nước bể để xả kiệt được nhanh chóng. Khi đó, mở van hút đáy bể, đặt một bình lọc tương ứng ở vị trí xả kiệt bể 4. Mở van hút của bơm tương ứng rồi bật bơm hút xả kiệt bể bơi.

– Để cấp nước sạch vào đầy bể trở lại theo quy trình cấp nước sạch bổ xung đầy bể .

VI. HÚT RỬA BỂ BƠI:

– Để thuận lợi cho việc hút rửa đáy bể và không gây ảnh hưởng đến người vận hành hệ thống bể bơi chúng tôi đã kết hợp dùng hệ thống bơm lọc để hút rửa bể và đảm bảo an toàn lao động vì không đấu nối đường điện 220v ra thành bể giống như dùng bộ bơm hút rửa di động trên thành bể bơi.

– Cắm ống hút và bàn hút vào miệng hút đã đặt chờ sẵn ở thành bể (chú ý khi cắm ống hút phải dìm ống xuống nước sao cho không còn không khí trong ống để không bị e bơm).

– Vì bơm có công suất lớn nên phải kết hợp đồng thời mở van hút rửa đáy bể và mở từ 70 – 80% tiết diện van hút đáy bể bơi.

– Bật bơm tạo sức hút, dùng sào nhôm đẩy bàn hút đi khắp đáy bể để hút hết cặn bẩn, chuyển lần lượt vị trí cho đến khi hút hết bể thì thì tắt bơm.

– Nước hút rửa sẽ chảy theo rãnh xả tràn về bể cân bằng và được lọc lại bằng bình lọc D1400.

– Thường xuyên kiểm tra bộ lọc rác đi kèm bơm hút rửa để lấy tóc, rác bẩn ra khỏi bộ lọc.

– Việc vệ sinh bể phải được tiến hành thường xuyên để bể luôn luôn sạch sẽ.

Khi có nhu cầu tư vấn về xử lý nước bể bơi vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty Cổ phần Truyền thông Ba Miền
Địa chỉ: Phố Lê Lợi – Phường Nam Thành – TP Ninh Bình
Điện thoại: 0982.419.410 – 02296.270.292
Email: qcbamien@gmail.com
Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết và có báo giá ưu đãi nhất./.
Xem toàn bộ mẫu mã sản phẩm tại Website: www.beboilapghep.vn
CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH:
+ Sản phẩm sử dụng chất liệu bạt nhập khẩu chất lượng cao rất dày và bền, sản phẩm được bảo hành 24 tháng tại xưởng sản xuất của chúng tôi. ( bảo hành đường ép nhiệt – sờn vải bạt – không bảo hành với lỗi do con người – thiên tai gây ra).
Lưu ý: Tránh xa những vật phát nhiệt hoặc có góc cạnh sắc nhọn.

 

Contact Me on Zalo