Xây dựng hồ bơi bằng vật liệu Composite

Xây dựng hồ bơi bằng vật liệu Composite

Giá chỉ từ: Liên hệ
Phụ kiện đi kèm:
Tình trạng: Còn hàng
XÂY DỰNG HỒ BƠI BẰNG VẬT LIỆU COMPOSITE Xu hướng bùng nổ ứng dụng vật liệu sợi thủy tinh composite vào xây dựng hồ bơi bắt đầu vào năm 2012, do những đặc tính ưu việt như độ bền cao, cứng vững, chịu va đập, uốn dẻo tốt, chống thấm tuyệt..

XÂY DỰNG HỒ BƠI BẰNG VẬT LIỆU COMPOSITE

Xu hướng bùng nổ ứng dụng vật liệu sợi thủy tinh composite vào xây dựng hồ bơi bắt đầu vào năm 2012, do những đặc tính ưu việt như độ bền cao, cứng vững, chịu va đập, uốn dẻo tốt, chống thấm tuyệt đối 100%, khả năng chống chịu ăn mòn hóa chất nhưng giá thành rẻ hơn vật liệu truyền thống nên các chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công lựa chọn Composite ở vị trí sân thượng, hồ bơi mini gia đình.

Giới thiệu về vật liệu sợi thủy tinh Composite

Vật liệu composite là gì? Vật liệu Composite sợi thủy tinh (FRP) là vật liệu tổng hợp từ hai hay nhiều vật liệu khác nhau tạo nên vật liệu mới có tính chất vượt trội hơn hẳn so với các vật liệu ban đầu, khi những vật liệu này làm việc riêng rẽ. Nó cũng là tên gọi vật liệu tổng hợp, vật liệu mới được hình thành khi pha trộn từ thành phần nhựa nhiệt rắn cùng với pha gia cường là sợi thủy tinh bền bỉ, chống ăn mòn, chống thấm tuyệt đối.

 

Ưu điểm nổi bật của vật liệu composite sợi thủy tinh và ứng dụng vào thi công xây dựng hồ bơi

Một trong những ứng dụng tiêu biểu của vật liệu composite sợi thủy tinh – FRP được quan tâm hiện nay đó là khả năng chịu hóa chất. Tính năng này của vật liệu được áp dụng rộng rãi trong việc thi công hồ bơi như bọc composite, bọc FRP. Công nghệ sử dụng đơn giản, thi công nhanh và phù hợp với mọi yêu cầu từ đơn giản đến phức tạp do đó ứng dụng bọc FRP, bọc composite ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Những thành tựu cơ bản của việc ứng dụng công nghệ composite sợi thủy tinh-FRP dễ nhận thấy trong sự phát triển công nghệ đó là việc thay thế các vật liệu có khả năng bị ăn mòn bằng vật liệu composite bền vững hơn. Ở nước ta hiện nay, việc ứng dụng công nghệ Composite nền sợi thủy tinh – FRP còn là một lĩnh vực tiềm năng. Sự kì vọng vào việc thay thế phần nào vật liệu bê tông cốt thép truyền thống bằng vật liệu FRP sẽ tiết kiệm nhiều chi phí cho các ngành xây dựng.

Các loại giải pháp làm bể bơi composite

Hiện nay có 2 loại hình thức phổ biến thi công bể bơi composite sợi thủy tinh hoàn thiện đó là:

1. Bể bơi composite đúc sẵn

Hồ bơi Composite đúc sẵn được sản xuất hoàn thiện ở xưởng và được vận chuyển bằng xe tải, container đến nơi sẽ được lắp đặt. Quá trình vận chuyển và thi công lắp ghép cần chú ý thận trọng và tỉ mỉ. Bể đúc tại xưởng gia công được sản xuất theo mẫu thiết kế định sẵn.

Ưu điểm của bể bơi composite đúc sẵn:

– Những hồ bơi composite đúc sẵn được sản xuất trong các xưởng chế tạo theo các tiêu chuẩn nhất định, qua đó cách làm này sẽ tránh được các rủi ro trong quá trình lắp đặt và thi công tại công trường. Bởi chúng được sản xuất dưới sự giám sát của máy móc hiện đại với tiêu chuẩn kiểm tra, thử tải rất nghiêm ngặt;

– Tiết kiệm được thời gian sản xuất và lắp ráp;

– Tiết kiệm chi phí thực hiện, tránh những vấn đề phát sinh khi thực hiện thi công.

Những điểm hạn chế bể bơi composite đúc sẵn:

– Mẫu thiết kế thường định sẵn, hạn chế sự lựa chọn về kiểu dáng

– Kích thước bể bơi composite thường bé;

Ngoài ra, Bể bơi container độc đáo, hiện đại được tận dụng từ những thùng container dưới bàn tay của những người thợ lành nghề biến chúng thành những hồ bơi mini nhỏ xinh, nhiều tính năng vượt trội. Bể bơi dạng container được bọc composite, một số mặt có thể được cắt và lắp ghép kính cường lực. Giá bể bơi container thấp là một lựa chọn tốt nhất cho bạn tạo một bể bơi tại nhà với đầy đủ tính năng và tiện ích cần thiết.

2. Hồ bơi composite thi công trực tiếp

Là cách thức thi công bể bơi bằng cách định hình hồ bơi bằng khung sắt hộp/inox đối với vị trí sân thượng hoặc xây gạch/ bê tông nếu xây âm đất. Sau đó lăn lót keo poly kết hợp sợi thủy tinh trực tiếp lên bề mặt hoàn thiện.

Thông thường hồ bơi composite thi công trực tiếp thường được các chủ đầu tư ưa chuộng bởi những đặc tính như sau:

– Có thể thiết kế và thi công nhiều hình dạng đẹp như ý;

– Thi công được những bể bơi lớn hơn;

– Chi phí xây dựng hoàn thiện thấp hơn hồ bơi Composite đúc sẵn.

Công ty Cổ phần Truyền thông Ba Miền

Địa chỉ: Phố Lê Lợi – Phường Nam Thành – TP Ninh Bình
Điện thoại: 0982.419.410 – 02296.270.292
Email: qcbamien@gmail.com
Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết và có báo giá ưu đãi nhất./.
Xem toàn bộ mẫu mã sản phẩm tại Website: www.beboilapghep.vn

Facebook: Bể bơi lắp ghép Ba Miền

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Contact Me on Zalo