Bơi là môn bắt buộc: Bộ Giáo dục và Đào tạo nói gì?

Bơi là môn bắt buộc

Bộ GD&ĐT sẽ tính toán, cân nhắc việc đưa môn bơi là nội dung tự chọn.

Vụ trưởng Giáo dục thể chất Ngũ Duy Anh đã có cuộc trao đổi với phóng viên. Về việc có nên đưa môn bơi là môn học chính thức trong học đường.

Bơi là môn bắt buộc: Để giảm thiểu tình trạng đuối nước ở trẻ?

– Việc đưa môn bơi vào nhà trường là rất cần thiết. Ngoài ra, bơi lội còn là môn thể thao rất tốt cho sức khỏe, phát triển hài hòa cả về thể chất và tinh thần.

Bơi lội đã được đưa vào là môn học tự chọn trong giáo dục thể chất phổ thông. Định hướng của Ngành trong việc đưa bơi vào dạy trong nhà trường từ rất sớm.

Bộ chỉ đạo, hướng dẫn, khuyến khích tích cực chủ động đưa bơi vào dạy. Các hình thức như: đề xuất kinh phí đầu tư từ ngân sách nhà nước hoặc tạo cơ chế, kêu gọi xã hội hóa các nguồn lực xã hội cùng tham gia. Có thể tổ chức dạy bơi trong giờ học thể dục chính khóa hoặc tổ chức dạy ngoại khóa. Tùy theo điều kiện cụ thể của từng trường, từng vùng, miền khác nhau để áp dụng môn học này.

Bơi là môn bắt buộc: Trong chương trình giáo dục phổ thông mới, môn bơi có được đưa vào chương trình học chính không, thưa ông?

Bộ sẽ tính toán, cân nhắc việc đưa môn bơi là nội dung tự chọn trong giáo dục thể chất. Tùy với điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, hài hòa, cân đối, thuận lợi để từng địa phương, nhà trường chủ động thực hiện, tránh hình thức, không có hiệu quả…

Công ty Cổ phần Truyền thông Ba Miền

Địa chỉ: Phố Lê Lợi – Phường Nam Thành – TP Ninh Bình
Điện thoại: 0982.419.410 – 02296.270.292
Email: qcbamien@gmail.com

Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết và có báo giá ưu đãi nhất./.
Xem toàn bộ mẫu mã sản phẩm tại Website: www.beboilapghep.vn, Bestpool.com.vn

Contact Me on Zalo